Cách Nuôi Artemia Sinh Khối

Cách Nuôi Artemia Sinh Khối : Sau đây là cách nuôi artemia sinh khối cho mọi người tham khảo ! Sau nhiều năm tìm hiểu về tập tính sinh trưởng và phát triển của artemia  thì mình đã đúc kết được quá trình nuôi Artemia Sinh Khối như sau :

Chuẩn Bị Hồ Nước :

Chuẩn bị hồ nước ( Tối thiểu 30 – 40L ) để qua đêm . Có thể dùng thùng xốp, chậu thủy tinh, chậu thủy tinh… Chiều cao cột nước nên tối thiểu là 20cm và tối đa là 40cm . Nuôi mật độ thưa và rộng thì Artemia sẽ được sống trong môi trường rộng rãi và phát triển tốt – sủi oxi tầm trung liên tục

Chuẩn Bị Muối Để Nuôi :

Chúng ta mua muối hột ở chợ , tầm 3 – 4k / kg , sau đó hòa tan vào nước . Quy chuẩn nuôi artemia ở độ mặn 40/1000 – 50 /1000 tức là 40-50g muối / lít nước.

Chọn Trứng Artemia Để Nuôi Sinh Khối : 

Chọn trứng Artemia . Bên e thường nuôi là Artemia Mỹ và Artemia Vĩnh Châu . Theo kinh nghiệm thì con Artemia vĩnh châu phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta nên sinh khối khá khỏe và tốt, mật độ nở cao tầm > 95% , ngoài ra Mỹ , Thái , Nga đều nuôi được sinh khối bình thường ( Lưu ý không nên dùng loại Trung Quốc để nuôi sinh khối ,lý do con nở ra khá yếu và tỉ lệ sống không cao nên không trụ được đến ngày tạo nên sinh khối ! ) .

Lưu Ý Khi Thả Giống Ấu Trùng Artemia : 

Ấp Artemia sau 18 – 24h chúng ta cho qua hồ nuôi liền . Tốt nhất là tầm 22h là đẹp . Vì sau thời gian nở quá 24h con ấu trùng Artemia sẽ chuyển qua giai đoạn II . Giai đoạn này hình thành miệng để hấp thụ thức ăn thì sẽ bị sock nước và chết . Hoặc a/chi e thả thẳng lượng trứng vào hồ để sủi khí và nuôi trong hồ luôn cũng đc . Sau tầm 7 ngày nước rút vỏ trứng sẽ đọng lại trên thành hồ chúng ta sẽ vệ sinh sau

Thời Gian và Liều Lượng Cho Ăn Tham Khảo :

Ngày đầu artemia mới nở ra chúng ta không cho ăn . Vì chúng còn dinh dưỡng tiêu thụ trong noãn hoàn . Sai lầm bước này vì mới nở ra cho ăn liền dẫn đến không hấp thụ được và làm hư nước .
– Ngày 1 – 2 : cho ăn 1/3 muỗng yaourt tảo bột hòa vào nước lọc qua vợt nano ( ăn 2 cử sáng – tối ) .
– Ngày 3 – 4 : Cho ăn 1/3 muỗng yaour tảo bột cách làm như trên ( ăn 3 cữ : Sáng – chiều – tối ) hoặc ( Sáng – tối – khuya ) thời gian khuyến khích cho ae đi làm : 6h30 ( Sáng ) – 6h30 ( Tối ) 10h30 ( khuya ) .
– Ngày 5 – 6 : Chuyển qua ăn bột dinh dưỡng ăn 3 cữ như ngày 3 – 4.
– Ngày 7- 8 : Chúng ta cho ăn 2 cữ 1/2 muỗng yaourt bột => đến ngày này dưới đáy sẽ xuất hiện cặn thức ăn và artemia bắt đầu đi phân và lột xác nên mọi người để ý hút cặn và châm nước đã pha đủ nồng độ vào.
– Ngày 9 – 10 : ăn 3 cữ 1/2 muỗng yaourt bột . Đến ngày này Artemia đã lớn và phát triển đầy đủ thì sau ngày này mọi người để ý nước trong nhanh thì nên tăng liều thức ăn của artemia lên nhé .
– Ngày 11 – 12 : Ăn 2 cữ 1 muỗng yaourt bột . Cách 2-3 ngày hút cặn châm nước 1 lần .
* Trên đây là kinh nghiệm tích lũy của bản thân sau thời gian dài nuôi và bán Artemia Sinh Khối . Sẽ có người nuôi được , có người không nuôi được ! Mọi thắc mắc cứ liên hệ e tư vấn nhé .
* Ae nào có lấy thông tin này thì vui lòng để lại nguồn bài viết nhé ! Chúc mọi người đầu tuần làm việc suôn sẻ .

LINK FACEBOOK LIÊN HỆ TƯ VẤN MUA HÀNGhttps://www.facebook.com/Artemia.SinhKhoi.KietArtemia/

Website : http://artemiasinhkhoi.com

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ + ZALO : 0944297969

 

3 thoughts on “Cách Nuôi Artemia Sinh Khối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *