Grindal Worm Là Gì ? Cách Tạo Môi Trường Nuôi Grindal Worm Đơn Giản

Grindal Worm Là Gì ? Cách Tạo Môi Trường Nuôi Grindal Worm Đơn Giản

Grindal Worm Là Gì ?

Grindal Worm (Enchytraeus buchholzi) còn gọi là giun trắng ,trùn trắng : là một loài giun nhỏ màu trắng không ký sinh, sống trong đất trên khắp thế giới. Chúng tương tự như giun trắng, thường được những người chơi thủy sinh khác sử dụng làm nguồn thức ăn cho cá của họ. Giun trắng (Grindal Worm) là nguồn thức ăn tuyệt vời để nuôi cá con và cá trưởng thành có kích thước dưới vài inch. Loài này được phát hiện bởi bà Morten Grindal ở Thụy Điển, người đang cố gắng cải thiện nền nuôi giun công nghiệp của mình và tình cờ bắt gặp những con giun nhỏ này.

Tại sao chúng ta nên sử dụng Grindal Worm ?

  • Tại sao Grindal Worm trở thành mối quan tâm của tôi ở thời điểm hiện tại ? Bởi vì chúng là nguồn thức ăn tốt cho cá.
  • Điều mà tôi thích nhất ở Grindal Worm là chúng rất dễ chăm sóc so với các loại thức ăn sống khác.
  • Hầu hết các nguồn thức ăn sống khác cần có môi trường sống và cách chăm sóc đặc biệt và tốn nhiều thời gian hơn.
  • Grindal Worm có thể sinh sống tốt ở môi trường với khí hậu mát mẻ

Grindal Worm là nguồn thức ăn tuyệt vời cho bất kỳ loài cá kén ăn nào cần thức ăn sống. Có hai lợi ích khi sử dụng thực phẩm sống này :

+ Một trong những lợi ích này là Grindal Worm sử dụng các loại thức ăn sạch như rau xanh và các thực phẩm giàu đạm, nên đảm bảo cá của bạn sẽ hấp thu một lượng chất dinh dưỡng đa dạng.

+ Lợi ích khác là thức ăn sống giúp tạo ra các dinh dưỡng cần thiết cho cá, giúp cá sung và khỏe. Thông thường, lý do tại sao cá của bạn không sinh sản là do thiếu nguồn thức ăn thích hợp.

Làm thế nào để tôi nuôi cấy Grindal Worm ?

Grindal Worm rất dễ nuôi,có khá nhiều cách khác nhau để nuôi những con giun trắng này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của cá nhân thì mình nghĩ cách tốt nhất để đạt được năng suất cao là sử dụng theo phương pháp dưới đây .

Hộp nhựa

Grindal Worm Là Gì ? Cách Tạo Môi Trường Nuôi Grindal Worm Đơn Giản

+ Hộp nhựa là một dụng cụ đơn giản và phổ biến thích hợp dùng nuôi Grindal Worm . Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy dụng cụ nuôi này ở các tạp hóa đồ nhựa trong khu vực sinh sống , hoặc mua chúng ở các siêu thị, bách hóa… Và tất nhiên với trường hợp có nhiều con giống Grindal Worm  thì chúng ta nên chuẩn bị hộp lớn hơn để có thể duy trì đàn sinh trưởng và phát triển tốt.

+ Trên nắp hộp nhựa chúng ta nên đục 1 số lỗ nhỏ để cho quá trình lưu thông không khí diễn ra ổn định, tuy nhiên nên dùng bông lọc để che những cái lỗ nhỏ lại để hạn chế côn trùng xâm nhập gây ảnh hưởng đến đời sống của Grindal Worm.

+ Giá thể dùng để nuôi Grindal Worm có thể dùng là : Than bùn, đất trồng cây, xơ dừa. Theo kinh nghiệm của mình thì sử dụng xơ dừa là tốt nhất . Vì than bùn và đất trồng cây có thể gây chua , làm ảnh hưởng đến sự sống của Grindal Worm,bên cạnh đó,trong đất trồng cây còn dễ xuất hiện những loại côn trùng hoặc sâu bệnh khác có thể làm tổn thương đến con giống.

Thức ăn để nuôi Grindal Worm :

Grindal Worm Là Gì ? Cách Tạo Môi Trường Nuôi Grindal Worm Đơn Giản

Các loại thực phẩm có thể dùng để nuôi grindal worm là : ngũ cốc, thức ăn cho cá, rau và trái cây, thức ăn cho chó, mèo, chim,…Tất cả đều có thể sự dụng tốt để nuôi Grindal Worm. Đối với các thức ăn khô thì mọi người nên làm ướt chúng một chút để giun dễ phân hủy và tiêu thụ thức ăn.

Rau và trái cây nên được xem như món ăn vặt của Grindal Worm. Hãy đảm bảo rằng bạn tránh xa các loại trái cây có nhiều múi vì chúng có thể quá chua đối với chúng. Đừng nên cho ăn quá nhiều! Mọi người có thể quan sát lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ hằng ngày để có thể gia giảm thức ăn theo nhu cầu cần thiết . Quá nhiều thức ăn có thể dẫn đến các vấn đề về nấm mốc, xuất hiện các loại ruồi đục quả !

Cách thu hoạch Grindal Worm :

Grindal Worm Là Gì ? Cách Tạo Môi Trường Nuôi Grindal Worm Đơn Giản

Những gì mình thường làm là có một miếng nhựa hoặc thủy tinh và đặt thức ăn lên trên nó. Khi giun tập trung đến nguồn thức ăn,mình chỉ cần lấy thức ăn ra và nhúng tấm nhựa vào một cốc nước nhỏ. Và sử dụng ống hút (pipet) nhỏ để hút giun trắng và chỉ cần nhỏ nó vào bể cá. Grindal Worm này có thể sống trong nước được vài giờ nên đừng lo lắng nếu bạn cho cá ăn quá nhiều.

Cách nhân giống Grindal Worm :

Sau khoảng thời gian nuôi Grindal Worm phát triển đến một số lượng nhất định, chúng ta nên tiến hành nhân giống và tạo những môi trường sinh sống mới cho cá thể . Cách đơn giản mọi người chỉ cần chuẩn bị một hộp giá thể mới đầy đủ điều kiện thích hợp như trên để có thể thả giống Grindal Worm vào . Bổ sung đầy đủ thức ăn và độ ẩm thích hợp để cá thể mới có thể sinh sôi và phát triển. Lời khuyên của mình là cứ sau vài tháng, mọi người nên chia nhỏ con giống ra các giá thể để bọn chúng sinh trưởng và phát triển tốt bên cạnh việc lưu trữ con giống để sử dụng về sau.

Cách xử lý mùi hôi trong quá trình nuôi Grindal Worm :

Nếu giá thể nuôi của bạn bắt đầu có mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy giá thể nuôi của mọi người đã cũ và mình cần tách nó ra và bắt đầu một đợt nuôi mới. Một lý do khác có thể là do thức ăn bạn đang dùng không được Grindal Worm tiêu thụ kịp và bị hư hỏng quá sớm.

BÀI VIẾT ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI KIET.ARTEMIA SINH KHỐI . MỌI NGƯỜI THAM KHẢO HOẶC SỬ DỤNG NHỚ GHI NGUỒN GIÚP MÌNH NHÉ ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ THEO DÕI.

Website : http://artemiasinhkhoi.com

Liên hệ trải nghiệm sản phẩm : 

Facebook : https://www.facebook.com/GrindalWormTPHCM

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ + ZALO : 0944297969

3 thoughts on “Grindal Worm Là Gì ? Cách Tạo Môi Trường Nuôi Grindal Worm Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *